คุณประโยชน์ ผลสุกนำมาทานสด มีรสเปรี้ยวหวาน ฝานเป็นชิ้นบางตกแต่งอาหาร หรือทำพายกีวี ผลสุกมีวิตามินซีสูง
 
อาหารยอดเยี่ยมเพื่อบำรุงร่างกาย สติปัญญา และจิตใจแหล่งกำเนิดของผลไม้กีวี

คำ ถามแรกที่คุณอยากจะถามเมื่อซื้อผลไม้กีวีคือผลไม้ขนปกปุยสีน้ำตาลเกี่ยวข้อง อะไรกับนกกีวีพื้นเมืองในนิวซีแลนด์  เรื่องราวของผลไม้กีวีย้อนหลังไปถึงจีนสมัยโบราณซึ่งที่จริงแล้วรู้จักกันใน นามของผลกูซเบอริ ครั้งหนึ่งคนฝรั่งผิวขาวมาถึงเกาะนิวซีแลนด์และพบว่าสามารถเพาะปลูกผลกูซเบ อริได้เป็นผลสำเร็จเพื่อการนำเข้า  พวกเขาจึงตัดสินใจตั้งชื่อผลไม้เพื่อเป็นเกียรติแก่นกประจำชาติของตน  ใช่แล้ว ผลไม้กีวีและนกกีวีจึงมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง

ผลไม้กีวีเป็นผลไม้ชั้นนำในด้านโภชนาการที่ควรจะใส่ลงไปเป็นจำนวนมากในรถเข็นซื้อของและกล่องอาหารกลางวัน

กลาย เป็นอาหารธรรมชาติยอดเยี่ยมอย่างรวดเร็วในศตวรรษ  เป็นที่นิยมและยกย่องชมเชย ผลไม้กีวีโอ้อวดสรรพคุณเกี่ยวกับสุขภาพที่มีมากมายอย่างเหลือเชื่อสำหรับผล ไม้ขนปกปุยสีน้ำตาล เต็มไปด้วยสารอาหารที่สามารถช่วยต่อสู้โรคภัยไข้เจ็บ ให้พลังงานและเป็นทางเลือกอาหารประจำวันที่สะดวก

กีวีำไม่ได้มีเเต่ชนิดสีเขียวสดที่คุ้นเคย แต่ก็มีสีเหลืองทองจัดที่มีเมล็ดสีดำเล็กๆ  รสชาติบอกได้ว่าเปรี้ยว แต่ก็มีความหวานพอดีืที่จะไม่ทำให้คุณทำหน้าเบี้ยวเหมือนกับเมื่อคุณจิบ มะนาว  ผลไม้กีวีสีทองที่ค่อนข้างใหม่มีผิวเรียบกว่าและมีรสหวานแบบผลไม้เมืองร้อน มากกว่าสีเขียวที่คล้ายกัน

ผลไม้กีวีทุกคำอุดมเต็มไปด้วยวิตามินซี และโปแตสเซียม  ทำให้ส้มและกล้วยตกอันดับไป  ความหนาแน่นของสารอาหารของวิตามินซีในผลไม้กีวีเกือบเป็นสองเท่าของส้ม 1 ผล

เป็น การยากที่จะหาผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมาก  ผลไม้กีวีเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำซึ่งประกอบด้วยวิตามินอี สารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในการปรับปรุงอาหารการกินให้ดีขึ้น ผลไม้นี้ประกอบน้ำในปริมาณกว่า 90% และมีเพียง 90 แคลอรี่ต่อหนึ่งเสิร์ฟ (เท่ากับผลไม้กีวีสองผล)

การย่อยอาหารปล่อยอนุมูลอิสระจากอาหาร  ทั้งวิตามินซี และ อี ทำงานร่วมกันเพื่อทำลายอนุมูลอิสระและชะลอการอ๊อกซิเดชั่น ลดการแพ้ โรคเกี่ยวกับหัวใจ โรคมะเร็ง และ ผลของความแก่

เส้นใยอาหารเพิ่มขึ้นด้วย

ปริมาณ เส้นใยในผลไม้กีวีเหนือกว่าอาหารเช้าที่ทำจากธัญพืชมากมายแม้แต่อาหารเช้า ที่ได้จากรำข้าว  ดัวยปริมาณเส้นใยสูงทำให้ผลไม้กีวีสามารถเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้และ ช่วยระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย  เส้นใยยังทำหน้าที่รวบรวมและขับสารพิษจากลำไส้ใหญ่  ซึ่งช่วยป้องกันการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่  อาหารที่มีเส้นใยสูงเช่นผลไม้กีวียังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือดสำหรับ ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานให้อยู่ในระดับที่ควบคุมได้

วิธีอร่อยเพื่อสุขภาพของหัวใจ

เพลิด เพลินกับผลไม้กีวี 2-3 ลูกต่อวันจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นเลือดเกาะเป็นก้อน และลดไขมันในเส้นเลือดของคุณ  ดังนั้นช่วยป้องกันรักษาสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ

ปกป้องดวงตา

ใน วัยเด็กคุณแม่ของคุณคงเคยบอกคุณว่าแครอทช่วยให้ดวงตาสดใส  แต่สำหรับผู้ใหญ่ ดูเหมือนว่าผลไม้กีวีสำคัญยิ่งกว่าในการรักษาสายตาของคุณ  ผลไม้กีวีเป็นผลไม้ที่มีสารลูทีนเข้มขันที่สุด การศึกษาได้ลงข่าวว่าการรับประทานผลไม้กีวี 3 ผลต่อวันจะช่วยลดความเสี่ยงของการเสื่อมของจอตาเนื่องมาจากอายุ (ARMD) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการสูญเสียการมองเห็นในผู้สูงอายุ

คุณสมบัติในการสมานแผล

ผล ไม้กีวีทำให้นักวิจัยประทับใจในความสามารถที่จะป้องกัน ดีเอ็นเอ ในนิวเคลียสของเซลมนุษย์ที่เกิดจากอันตรายที่เกี่ยวข้องกับอ๊อกซิเจน  สารอาหารจากพืชในผลไม้กีวีมีหน้าที่ป้องกันปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ รวมทั้ง หายใจหอบ ไอกลางคืน และ หายใจไม่ออก

คิด   'ทั้งลูก'
ทางด้านโภชนาการ ดีที่สุดที่จะรับประทานผลไม้กีวีสดและทั้งลูก

สำหรับ ผลไม้กีวี  ไม่จำเป็นต้องแกะเมล็ดออก  มันละเอียดมากและเคี้ยวได้ง่าย  และไม่จำเป็นที่จะต้องนำผลไม้กีวีมาทำเป็นอาหารเพื่อที่จะทำให้น่ารับ ประทาน  ด้วยเหตุนี้เรามีโอกาสที่จะได้รับคุณค่าทางโภชนาการได้เกือบทั้งหมด เปลือกทานได้ 100% และให้วิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยเพิ่มขึ้น เหมือนเปลือกมันฝรั่ง เปลือกผลไม้กีวีเพิ่มรสชาติพร้อมกับสารที่สามารถเคี้ยวได้ที่หลายๆคนพอใจ

รับประทานได้ง่ายด้วย   แค่ตัดและตักขึ้น

ฝานกีวีตรงกลางและใช้ช้อนตักเนื้อผลไม้ที่อร่อยขึ้นมาสำหรับเป็นอาหารว่างพกพาอย่างเร็วและง่าย  หรือใส่รวมกับอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพ

ความ สนใจเกี่ยวกับผลไม้กีวี โดยเฉพาะในแง่ของศูนย์รวมสารอาหารและข้อยืนยันที่ยกระดับให้เป็นอาหารยอด เยี่ยม ทำให้ผลไม้นี้กลับมามีบทบาท  จะเห็นได้ว่าได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเนื่องมาจากมีสารต้านอนุมูลอิสระ อยู่ในระดับสูง

การเพาะปลูกทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น  อุปสงค์อยู่ในระดับดี  ผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นมากตระหนักดีว่าผลไม้กีวีเป็นทางเลือกที่ดี  ส่วนใหญ่เนื่องจากความพยายามในการส่งเสริมการขายทั่วโลกของเซสปรี ในฐานะผู้นำทางการตลาดที่เป็นที่ยอมรับ  และความสนใจอย่างมากของนักวิจัยชั้นนำทั่วโลกในคุณสมบัติทางโภชนาการของผล ไม้

 สารอาหารมากที่สุดสำหรับผลไม้แค่ผลเล็กๆ 1 ผล

 ผลไม้ กีวีได้เพิ่มเข้าไปในอยู่ในลำดับสูงสุดในรายชื่อของอาหารยอดเยี่ยม - มันมีไขมันต่ำ น้ำตาลต่ำและปริมาณแคลอรีต่ำ และแต่ละอย่างนี้มีสารอาหารทั้งหมดดังนี้  : โฟเลท โปแตสเซียม สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี วิตามินอี แมกนีเซียม ลูทีน สังกะสี

Comment

Comment:

Tweet